General
Video/Text

สร้างคอร์สออนไลน์ด้วย WordPress (Tutor LMS - The Ultimate WordPress LMS plugin)

6 Chapters 46 Lessons

About this course

หากคุณอยากมีรายได้แบบ Passive Income ในรูปแบบคอร์สเรียนออนไลน์ แต่คุณไม่รู้ว่าจะทำยังไง
หรือคุณอยากสร้างคอร์สเรียนออนไลน์ แต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มอย่างไร

คอร์สนี้จะช่วยตอบคำถามของคุณ ว่าคุณจะสร้างคอร์สเรียนออนไลน์ได้อย่างไร คุณจะหาหัวข้อการทำคอร์สเรียนออนไลน์สไตล์คุณได้จากไหน
และมีตัวอย่างหลักสูตรคอร์สเรียนออนไลน์ที่น่าสนใจจากเว็บชั้นนำระดับประเทศ อีกทั้งยังสอนกลยุทธ์ต่าง ๆ ให้กับคุณในการสร้างคอร์สเรียนออนไลน์

Course Structure

ONLY FOR LOGGED-IN USERS

วิธีหาหัวข้อเนื้อหาทำคอร์สเรียนออนไลน์ในสไตล์ของคุณ 2 Lessons

ONLY FOR LOGGED-IN USERS

เรียนรู้การใช้งาน Plugin Tutor LMS ใช้สำหรับเพิ่มความสามารถให้กับระบบ 30 Lessons

5.10 Creating a Quiz

สร้างแบบทดสอบ

แบบทดสอบโดยทั่วไปแล้วเป็นคำถามสองสามข้อ ไม่ จำกัด จำนวนคำถามที่สามารถสร้างได้ในแบบทดสอบ มาเริ่มขั้นตอนการตั้งค่าแบบทดสอบกันดีกว่า

เมื่อสร้างหัวข้อแล้วคุณสามารถเพิ่มบทเรียนหรือแบบทดสอบในหัวข้อนั้นได้ หากต้องการสร้างแบบทดสอบให้คลิกที่ "เพิ่มแบบทดสอบหัวข้อ"

หลังจากนั้นคุณจะเห็นหน้าจอป๊อปอัปคล้ายกับภาพต่อไปนี้ซึ่งคุณต้องตั้งชื่อคำถามและคำอธิบาย (ไม่บังคับ) จากนั้นกด“ บันทึก

5.11 ประเภทของ Quiz ที่สามารถสร้างได้

ประเภทคำถามในติวเตอร์

เพื่อให้มีความหลากหลายในการตอบคำถามและทำให้เป็นแบบโต้ตอบมากขึ้น Tutor ขอเสนอคำถาม 10 แบบ

จริงเท็จ : มันเหมือนกับประเภทคำถามจริงหรือเท็จทั่วไปคุณสามารถกำหนดได้ว่าคำตอบนั้นจริงหรือเท็จ

ตัวเลือกเดียว : มันเหมือนกับประเภท MCQ ที่นี่มีคำตอบให้กับคำถามมากมาย แต่มีเพียงคำตอบเดียวที่ถูกต้อง

หลายตัวเลือก : เมื่อคำถามของคุณอาจมีคำตอบมากกว่าหนึ่งข้อให้ใช้ประเภทคำถามนี้

Open-Ended / เรียงความ : คำถามประเภทนี้เหมาะที่สุดเมื่อคุณต้องการรับข้อเสนอแนะจากนักเรียน

คำตอบสั้น ๆ : มันเหมือนกับแบบปลายเปิดความแตกต่างอยู่ที่นี่คือจำนวนอักขระสูงสุด 200 ตัว

กรอกข้อมูลลงในช่องว่าง : ตามชื่อที่แนะนำนักเรียนต้องพิมพ์คำหนึ่งหรือสองคำในไฟล์สีดำ คุณต้องกำหนดคำตอบที่ถูกต้องในขณะที่สร้างคำถาม พิมพ์“ {dash}”ในชื่อคำถาม (คุณสามารถใช้มันได้มากกว่าหนึ่งครั้งในคำถาม) เพื่อสร้างฟิลด์เส้นประ และในฟิลด์คำตอบให้พิมพ์คำตอบที่ถูกต้อง ใช้“ |” เพื่อแยกคำตอบถ้าคุณมีมากกว่าหนึ่งคำตอบ ชอบดังต่อไปนี้

การจับคู่ : ประเภทคำถามนี้มีประโยชน์เมื่อคุณต้องการตั้งคำถามจับคู่คำ คุณต้องพิมพ์คำหรือวลีที่ตรงกันข้างคำตอบและคุณพร้อมแล้ว นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งค่ารูปภาพรวมทั้งคำสำหรับประเภทการจับคู่นี้

การจับคู่รูปภาพ : ตามชื่อที่แนะนำประเภทคำถามนี้ช่วยให้คุณสร้างคำถามจับคู่รูปภาพ คุณต้องอัปโหลดรูปภาพพร้อมกับคำตอบหรือวลีเพื่อตั้งค่าคำถามนี้

การตอบรูปภาพ : ไม่เหมือนกับคำถามประเภทการจับคู่รูปภาพที่นี่นักเรียนจำเป็นต้องเขียนคำตอบโดยการสังเกตภาพ คำตอบนั้นถูกกำหนดโดยผู้สอน (เป็นอักษรตัวเล็ก)

การเรียงลำดับ : ประเภทคำถามนี้เหมาะสำหรับสร้างคำถามประเภทการจัดเรียงใหม่ มันเป็นแบบที่ดีที่สุดสำหรับการทำแบบทดสอบเกี่ยวกับลำดับความสำคัญการตรวจสอบขั้นตอนหรือท่อส่ง

5.12 การตั้งค่า Quiz Settings

การตั้งค่าแบบทดสอบ

ตอนนี้เราได้สร้างคำถามสำหรับแบบทดสอบของเราแล้วเราจำเป็นต้องรู้การตั้งค่าเพื่อตั้งค่าแบบทดสอบตามที่เราต้องการ เรียกดูแท็บการตั้งค่า

การ จำกัด เวลา : คุณสามารถกำหนดระยะเวลาการตอบคำถามโดยใช้ฟังก์ชั่นนี้ คุณสามารถซ่อนเวลาตอบคำถามได้ถ้าต้องการ ในกรณีที่คุณไม่ต้องการ จำกัด เวลาให้ตั้งค่า จำกัด เป็น 0

อนุญาตให้ใช้ความพยายาม : หากคุณต้องการอนุญาตให้พยายามทำข้อสอบได้จำนวนคงที่คุณสามารถตั้งค่าได้จากที่นี่ ตัวอย่างเช่น: หากคุณตั้งค่าขีด จำกัด ไว้ที่ 5 นั่นหมายความว่านักเรียนสามารถพยายามทำแบบทดสอบได้ดีที่สุด 5 ครั้ง

ผ่านเกรด : ตามชื่อที่แนะนำนักเรียนจะต้องได้รับเครื่องหมายนี้เพื่อที่จะผ่านการทดสอบ ตัวอย่างเช่น: 70% หมายความว่าพวกเขาจำเป็นต้องทำคะแนน 70 จาก 100 เพื่อผ่านการทดสอบ

คำถามสูงสุดที่อนุญาตให้ตอบ : มันค่อนข้างยุ่งยาก ฟีเจอร์นี้นำมาใช้เพื่อสุ่มคำถามในแบบทดสอบ วัตถุประสงค์ของฟังก์ชั่นนี้จะชัดเจนขึ้นด้วยตัวอย่าง สมมติว่าคุณมีคำถาม 50 ข้อในแบบทดสอบถ้าคุณใส่ 50 ข้อที่นี่นักเรียนจะต้องตอบคำถามทั้งหมด 50 ข้อเพื่อที่จะทำแบบทดสอบให้สมบูรณ์ แต่ถ้าคุณใส่ 10 ข้อนักเรียนจะต้องตอบเพียง 10 คำถามจาก 50 ข้อและคำถาม 10 ข้อนี้จะปรากฏแบบสุ่ม นักเรียนจะไม่ได้รับคำถามชุดเดียวกัน

5.13 Quiz Advanced Options

ตอบคำถามตัวเลือกขั้นสูง

มีการตั้งค่าเพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงตัวเลือกขั้นสูงเพิ่มเติมได้

เริ่มการทดสอบอัตโนมัติ : การเปิดใช้งานคุณลักษณะนี้จะทำให้การทดสอบเริ่มต้นโดยอัตโนมัติเมื่อนักเรียนเข้าสู่หน้าคำถาม

เค้าโครงคำถาม : คุณสามารถควบคุมวิธีที่คำถามจะปรากฏในคำถามโดยใช้ฟังก์ชั่นนี้

ซ่อนหมายเลขคำถาม : การเปิดใช้งานจะใส่หมายเลขซีเรียลไว้ด้านหน้าของทุกคำถาม

จำกัด จำนวนอักขระของคำตอบแบบสั้น : คุณสามารถกำหนดอักขระได้สำหรับประเภทคำถาม "คำตอบสั้น ๆ "

5.14 การสร้างการบ้านให้ผู้เรียน

การสร้าง Assignment

นำทางไปยังหลักสูตรใด ๆ และในส่วนตัวสร้างคุณจะเห็นปุ่มชื่อ“ Create Assignment”

หลังจากคลิกที่ปุ่ม  สร้างการมอบหมาย  ป๊อปอัพจะปรากฏขึ้นเพื่อป้อนข้อมูลที่จำเป็น

สิ่งที่แนบมา:  หากคุณต้องการให้คำถามตัวอย่างงานวิจัยหรือภาพวาดใด ๆ ตามคำแนะนำคุณสามารถอัปโหลดไฟล์ในส่วนนี้

ระยะเวลา:  สิ่งนี้ใช้ได้ทันทีหลังจากนักเรียนดูส่วนที่ได้รับมอบหมาย คุณสามารถกำหนดหมายเลขใดก็ได้ที่เริ่มต้นจากศูนย์ ที่นี่  เป็นศูนย์ หมายความว่าไม่มีการ จำกัด เวลา หลังจากหมดเวลาที่กำหนดแล้วนักเรียนจะไม่สามารถอัพโหลดไฟล์ใด ๆ ในส่วนที่ได้รับมอบหมายและส่งการมอบหมาย

เครื่องหมาย:  เครื่องหมายทั้งหมดจะต้องมีการกล่าวถึงที่นี่ คุณสามารถตั้งค่าจำนวนใดก็ได้ที่มากกว่าศูนย์

Passing Mark:  เครื่องหมายขั้นต่ำสำหรับการกำหนดให้ถือว่าเป็น Pass คุณสามารถกำหนดจำนวนใดก็ได้ที่มากกว่าศูนย์และเล็กกว่าหรือเท่ากับเครื่องหมายรวม

อนุญาตให้อัปโหลดไฟล์:  หากคุณต้องการอนุญาตให้นักเรียนอัปโหลดไฟล์คุณสามารถกำหนดจำนวนที่มากกว่าศูนย์ หากคุณไม่ต้องการให้นักเรียนอัปโหลดไฟล์ใด ๆ และเพียงแค่เขียนข้อความในหน้าการส่งคุณสามารถกำหนดให้เป็นศูนย์ได้

อัปโหลดขนาดไฟล์สูงสุด:  คุณสามารถระบุจำนวนที่มากกว่าศูนย์ได้ที่นี่ ฟิลด์นี้จะคำนวณและ จำกัด ขนาดการอัปโหลดไฟล์เป็นเมกะไบต์

หลังจากที่คุณกำหนดค่าการมอบหมายเสร็จสิ้นคุณสามารถดูแบบฟอร์มการส่งการมอบหมายเช่นนี้ -

6. เรียนรู้การเปิดการสร้างรายได้

การสร้างรายได้

หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้ปลั๊กอิน Tutor รุ่นฟรีเหนือกว่าปลั๊กอิน LMS อื่น ๆ ก็คือความสามารถในการขายหลักสูตร Tutor LMS ใช้ปลั๊กอิน WooCommerce ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพื่อให้คุณคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อมและให้กระบวนการที่คุ้นเคยแก่คุณ แต่ถ้าคุณพอใจกับการใช้ปลั๊กอินดาวน์โหลดข้อมูลดิจิตอลอย่างง่ายเราก็มีส่วนเสริมดังกล่าวด้วย สิ่งหนึ่งที่คุณควรคำนึงถึง: คุณสามารถใช้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้นเพื่อใช้คุณลักษณะการขายหลักสูตรคุณไม่สามารถใช้ทั้งสองอย่างพร้อมกันได้

 

ผู้ใช้ Tutor LMS Pro มีอิสระในการใช้งานอีคอมเมิร์ซมากขึ้น (รวมถึงแผนการสมัครสมาชิกรายเดือน) เมื่อพูดถึงการขายหลักสูตรออนไลน์ ตรงไปยังพื้นที่ของเอกสารฉบับนี้จะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

WooCommerce

ในการใช้ WooCommerce เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซคุณต้องเปิดใช้งาน WooCommerce จาก
Dashboard

Pen
>